Cách đặt tên con trai 2020 hợp tuổi bố mẹ mới nhất

Đặt tên con trai 2020 hợp tuổi bố mẹ là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh vô cùng quan tâm. Theo quan niệm của người phương đông thì cái tên gắn liền với vận mệnh của mỗi người và nó cũng nằm trong thuyết ngũ hành. Vậy hãy tham khảo ngay bài chia sẻ sau đây của bongdaso247.net để lựa chọn được cái tên hay nhất cho bé yêu nhà bạn.

Tên hợp phong thủy là gì?

Tên hợp phong thủy là một là một trong những cái tên đẹp và có ý nghĩa. Tiêu chuẩn của một cái tên hợp phong thủy chính là tên của con phải hợp với mệnh của bố mẹ và hài hòa 5 yếu tố ngũ hành trong bát tự của con. Có như vậy thì tương lai mới gặp nhiều may mắn.

Cách đặt tên con trai 2020 hợp tuổi bố mẹ mới nhất
Cách đặt tên con trai 2020 hợp tuổi bố mẹ mới nhất

Đặt tên con trai 2020 hợp tuổi bố mẹ là gì?

Theo quan niệm dân gian, vạn vật trong trời đất đều chịu ảnh hưởng của Con người cũng là đối tượng chịu tác động bởi thuyết ngũ hành tương sinh đó. Đặc biệt, tên lại là thứ gắn bó với chúng ta trong suốt cuộc đời. Nó không đơn thuần chỉ là một tên gọi để phân biệt người này với người kia mà nó còn mang một ý nghĩa tâm linh lớn đối với vận mệnh của mỗi đứa bé.

Tên hợp mệnh với bố mẹ giúp cho con bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống tương lai. Nếu tên của bé hợp với tuổi của bố mẹ thì nó không chỉ giúp con có được thành công trong tương lai mà còn giúp bố mẹ có được nhiều cơ hội may mắn cho riêng mình.  Vì vậy trước khi quyết định làm giấy khai sinh bố mẹ cần xem xét thật kỹ để có thể đặt tên cho phù hợp với phong thủy và hợp mệnh với bố mẹ.

Đặt tên con trai 2020 hợp tuổi bố mẹ theo ngũ hành tương sinh

Thông thường khi đặt tên con theo ngũ hành tương sinh thì thường đặt tên con theo ngũ hành của người cha. Dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh và tương khắc thì chúng ta có nguyên tắc đặt tên con trai 2020 hợp mệnh bố mẹ như sau:

 • Cha thuộc hành Mộc thì con phải thuộc hành Hỏa bởi vì trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa
 • Nếu cha thuộc hành Hỏa thì con thuộc hành Thổ bởi vì trong ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ
 • Tên cha thuộc hành Thổ thì con thuộc hành Kim bởi vì trong ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim
 • Cha thuộc hành Kim thì con thuộc hành Thủy bởi vì trong ngũ hành tương sinh thì hành Kim sinh Thủy
 • Tên cha thuộc Thủy thì con Mộc bởi vì trong ngũ hành tương sinh thì hành Thủy sinh Mộc

Khái quát về về năm 2020

Theo bảng Can-Chi-Mệnh thì những người sinh năm 2020 có can chi là Canh Tý, cầm tinh con chuột, ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm của nó là Bích Thượng thổ ( tức là Đất tò vò hay Đất trên vách, Đất trên tường thành).

Những người tuổi canh Tý là người có tính năng động và hoạt bát nên được mọi người yêu quý và có cuộc sống vui vẻ. Trong công việc những người này khá gan dạ thông minh và hết mình cho những kế hoạch trong tương lai. Tuy nhiên trong chuyện tình cảm thì những người này cũng khá nhạy cảm và không giỏi đưa ra quyết định sáng suốt hay kịp thời để có được những đánh giá tốt nhất.

Một số tên bé trai hay hợp mệnh năm 2020

Sau khi tìm hiểu cách đặt tên con trai năm 2020 hợp tuổi bố mẹ bạn có thể tham khảo một số cái tên hay và ý nghĩa như sau:

 • Trường An: Tên An thể hiện sự bình yên và những điều may mắn trong cuộc sống. Đặt cho con tên là trường an tức là mong muốn con luôn luôn được bình an và hạnh phúc trong cuộc sống
 • Quốc Bảo: Đây là cái tên thể hiện sự trân trọng của ba mẹ đối với con cái. Bố mẹ không chỉ coi con như báu vật mà luôn mong
 • Hùng Cường: Tên Cường thể hiện sự mạnh mẽ và kiên trì trong cuộc sống luôn tự tin với những gì mình theo đuổi. Đặt con tên là Hùng Cường tức là bố mẹ hy vọng sau này có có được một tương lai phát triển mạnh mẽ và đạt được những gì mà con mong muốn.
 • Minh Đức: Chữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.
 • Đức Duy: Tên này đề cao về về đẹp tâm hồn. Bố mẹ đặt tên này cho con với niềm hy vọng mang lại cho con mình sẽ giữ được tâm trong sáng suốt cuộc đời.
 • Mạnh Hùng: Mạnh mẽ, và quyết liệt đây là những điều bố mẹ mong muốn ở bé.

Xem thêm: Đặt tên con trai 2020 họ Trần hay, ý nghĩa và hợp phong thủy

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách đặt tên con trai 2020 hợp tuổi bố mẹ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về việc này.