Đặt tên con trai 2020 họ Trần hay, ý nghĩa và hợp phong thủy

Đặt tên con trai 2020 họ Trần hay và hợp phong thủy là một trong số những xu hướng hàng đầu hiện nay. Vậy đặt tên con trai hợp phong thủy như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của bongdaso247.net.

Vì sao nên đặt tên con trai 2020 họ Trần theo phong thủy?

Trong ngũ hành thì 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ luôn có những mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Tùy theo cách phát âm và sắp xếp thứ tự khác nhau mà khi đặt tên cho con trai năm 2020 họ Trần thì mỗi một cái tên đều ẩn chứa những ý nghĩa riêng và đặc biệt về mặt phong thủy nó cũng có những nét rất riêng.

Khi đặt tên cho con năm Kỷ Hợi thì nên lồng ghép ngũ hành bên trong tên của bé và nó phải sinh ra từ chính ngũ hành của bé. Hoặc bạn có thể sử dụng tên cũng phải sinh ra ngũ hành của họ. Nếu như có thể đặt được tên như vậy thì bé cưng của bạn sẽ thuận lợi hơn trong con đường phát triển và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đặt tên con trai năm 2020 họ Trần
Đặt tên con trai năm 2020 họ Trần

Năm 2020 chính là năm Canh Tý, những bé trai sinh vào năm này sẽ mang mệnh Thổ. Nạp âm của nó là Bích Thượng Thổ tức là đất tò vò, đất trên vách hay đất trên tường. Mà Mệnh Thổ có nghĩa là đất đai là nguồn cội cung cấp sự phát triển cho sự vật và phát triển cuộc sống một cách hoàn thiện.

Muốn đặt tên con trai sinh năm 2020 họ Trần theo ngũ hành phong thủy thì ba mẹ cần lưu ý những cái tên có ý nghĩa liên quan đến hành thổ hoặc hành Hỏa như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn cho con.

Đặt tên cho con trai 2020 họ Trần hợp phong thủy

Khi đặt tên cho con trai 2020 họ Trần ba mẹ nên chọn cho bé những tên hợp phong thủy. Bé trai sinh năm 2020 thuộc Mệnh Thổ. Chính vì vậy ba mẹ cần chú ý liên quan đến vận mệnh của con mình để có thể đặt tên con theo đúng ngũ hành.

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Do đó ba mẹ nên lựa chọn tên con thuộc hành Thổ, Hỏa, Kim. Đặc biệt nên tránh hành Thủy và Mộc vì Mộc khắc Thổ và Mộc khắc Thổ. Đặc tên như vậy sẽ giúp con luôn được hỗ trợ, gặp được quý nhân khi mọi việc khó khăn. Cuộc sống của con luôn được thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Cụ thể sau đây là những tên hay cho con trai họ Trần:

 • Trần Anh Dũng: Anh Dũng ở đây được hiểu là người đàn ông mạnh mẽ, có chí khí để đi đến thành công. Trần Anh Dũng cái tên toán nên khí phách mạnh mẽ và sự quyết đoán. Tương lai ba mẹ hy vọng con phát triển mạnh mẽ và được mọi người yêu mến.
 • Trần Bảo Khánh: bảo Khánh ở đây là hình ảnh tượng trưng cho chiếc chuông quý giá. Đối với ba mẹ con chính là đứa con trai bảo bối và là bảo vật của cả gia đình.
 • Trần Ðức Tài: Ba mẹ mong con là người vừa có đức, vừa có tài. Tương lai con sẽ phát triển thành người tốt và luôn mạnh mẽ với những gì con đang có.
 • Trần Hữu Tâm: Tâm ở đây chính là tâm hướng thiện. Hữu Tâm có nghĩa là người có tâm sáng như người. Cuộc sống và làm việc luôn chính trực. Kết hợp cùng với dòng họ Trần danh giá chính là một cái tên hay và ý nghĩa nhất.
 • Trần Phúc Thịnh: Đặt tên con trai năm 2020 họ Trần là Phúc Thịnh tức là mong muốn con sống phúc đức cả đời an nhiên. Con sẽ là niềm tự hào cho cả dòng họ.
 • Trần Đức Toàn:Theo nghĩa Hán Việt thì Đức Toàn ở đây có nghĩa là tài đức vẹn toàn và là niềm hy vọng của ba mẹ
 • Trần Mạnh Hùng: ba mẹ mong muốn con là một chàng trai mạnh mẽ, dũng cảm và quyết liệt.
 • Trần Ðức Thắng: Đức ở đây sẽ giúp con yêu chiến thắng tất cả để đạt được thành công trong những bước đi đầu tiên trên con đường trưởng thành sau này.
 • Trần Bảo Thái Sơn: ba mẹ hi vọng con lớn lên sẽ là 1 chàng trai mạnh mẽ giống như ngọn núi Thái Sơn vững trãi
 • Trần Bảo Anh Tú: Ba mẹ mong con sẽ hội tụ những gì tài hoa và là một nhân vật kiệt xuất
 • Trần Bảo Toàn Thắng: Mong con là người có tài, lớn lên sẽ làm nên được những chuyện lớn.
 • Trần Bảo Thiên Phú: Hi vọng con có được năng khiếu và nhiều tài năng mà trời ban tặng.
 • Trần Bảo Gia Khiêm: Đức độ, nhã nhặn, ôn hòa là những gì mà bố mẹ mong con có được khi đặt cái tên hay ngày.
 • Trần Duy Bảo An: Bố mẹ mong con có cuộc sống bình yên và mạnh mẽ phát triển trong tương lai.
 • Trần Duy Tuấn Khang: Bố me hi vọng con lớn lên sẽ là chàng trai có ngoại hình tuấn tú và có tài đức.
 • Trần Duy Khánh Hưng: Hi vọng con chính là người mang đến sự hưng thịnh và niềm vui cho gia đình.
 • Trần Duy Vương Anh: Quyền lực, thông tuệ là những mong muốn của bố mẹ khi đặt tên con là Duy Vương Anh.
 • Trần Đức Thiên Ân: Con chính là ân đức mà ông trời đã ban tặng cho bố mẹ, gia đình mình.

Xem thêm: Tìm hiểu cách đặt tên con họ Nguyễn hay và ý nghĩa

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu đặt tên con trai 2020 họ Trần hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.