Những lưu ý vàng khi đặt tên cho con

Tên chính là một món quà vô giá mà cha mẹ trao tặng cho con. Và nó chính là hành trang đầu tiên theo con suốt cả cuộc đời. Vậy khi đặt tên cho con ba mẹ cần lưu ý những điều gì để tên con được hay và hợp phong thủy? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của bongdaso247.net.

Những điều cần lưu ý khi đặt tên cho con

Theo học thuyết âm dương của người người phương Đông đã nhấn mạnh thì mọi vật, hiện tượng đều tuân theo nguyên lý âm dương ngũ hành. Nếu âm dương mà cân bằng thì cát, còn nếu âm dương loạn thì tất hung. Và việc đặt tên cho con cũng không ngoại lệ.

Trẻ sinh vào mùa đông không nên đặt tên con có hàn tự

Một số lưu ý khi đặt tên cho bé chính là phải phù hợp với mùa sinh. Căn cứ vào bát tự mệnh lý thì trẻ sinh vào thời điểm từ lập đông đến kinh trập là thời điểm mà trời hàn khí nặng. Chính vì vậy những người mệnh Hỏa bị nhược Thủy vượng do vấn đề Hàn khí quá nặng.

Do đó khi đặt tên cho bé nên kiêng đặt những tên như Thủy, Băng, Vũ, Kim, Đông, Hàn, Phong… Nếu như đặt những tên này thì sẽ làm gia tăng hàn khí, âm dương mất cân bằng sẽ mang nhiều điềm xui xẻo đến với bé. Tương lai sự nghiệp gặp khó khăn, hôn nhân tình duyên lận đận không thuận lợi.

Một số lưu ý khi đặt tên cho con
Một số lưu ý khi đặt tên cho con

Trẻ sinh vào mùa hè không nên có tên Hỏa

Căn cứ vào bát tự mệnh lý, trẻ sinh vào thời điểm lập hạ tới lập thu thì thời tiết nóng bức, mệnh Thủy nhược Hỏa vượng, quá mức khô hạn. Do đó, lưu ý khi đặt tên con thì nên tránh những tên phạm chữ Hỏa như Quang, Hạ, Nhật, Minh, Dương. Bằng không thì tương lai của đứa bé sẽ gặp phải đại họa huyết quang, thị phi vạ miệng. Cuộc sống hôn nhân vợ chồng gặp nhiều nghi kỵ bất hòa không đáng có.

Thân vượng không nên đặt tên quá cương

Trước khi đặt tên cho bé thì bạn nên xem xét bát tự. Nếu sinh vào ngày chủ thiên vượng tức thân vượng thì là người có cá tính cường ngạnh, làm việc bốc đồng không dễ uốn nắn, Do đó nên chọn những cái tên phong thủy phù hợp với bé, không quá cương và khí phách như Hào, Bá Hiệp, Hoàng, Mạnh…

Nếu như bạn đặt tên bé phạm phải lỗi này thì đứa trẻ lớn lên sẽ ương bướng, ngạo mạn và không có phép tắc. Nam nếu lấy vợ thì khắc vợ còn nữ nếu lấy chồng thì khắc chồng, sớm muộn cũng xảy ra đại họa.

Thân nhược không nên đặt tên bé quá nhu

Dựa trên bát tự của đứa bé nếu ngày sinh là ngày chủ thiên nhược tức là người có cá tính nhút nhát, yếu đuối hay lo lắng thì nên đặt tên tránh những từ quá nhu mì. Ví dụ như những cái tên như: Lệ, Nhu, Như, Từ, Ny sẽ khiến cuộc sống của bé tương lai gặp nhiều khó khăn. Trong mọi việc bé luôn không có chính kiến và bị người khác bắt nạt. Tiền tài không tụ, nam sợ vợ nữ sợ chồng, làm ăn kinh doanh thì bị lừa gạt.

Do đó khi đặt tên cho con ba mẹ cần hết sức cẩn thận và điều hòa các các yếu tố âm dương ngũ hành trong tên để tương lai của bé được tốt đẹp hơn.

Bé gái không nên đặt tên quá nam tính

Khi đặt tên cho bé gái thì ba mẹ nên lựa chọn những cái tên nhu mì và xinh đẹp đồng thời thể hiện được vẻ đẹp dịu dàng của con gái. Đặc biệt không nên có những cái tên mang âm điệu quá nam tính như vậy sẽ khiến tương lai của bé sau này. Đặt tên bé nữ tình thì sau này đứa bé sẽ tự lực tự cường, không cam lòng yếu thế, ương ngạnh như con trai, không chịu thua kém người khác. Điều này gây bất lợi cho trẻ trong hôn nhân, nhẹ thì bất hòa, nặng thì ly tán.

Bé trai không nên đặt tên nữ tính

Trẻ nam bình thường không nên đặt tên có âm trầm, nhẹ nhàng, dịu dàng quá, sẽ gây bất lợi cho tương lai của trẻ. Thứ nhất, không có ý chí phát triển sự nghiệp. Thứ hai, trong cuộc sống gặp phải tiểu nhân, thị phi bủa vây. Thứ ba, hôn nhân không thuận, vợ trăng hoa bên ngoài.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu một số lưu ý khi đặt tên cho con để tương lai của bé gặp nhiều thuận lợi và tươi sáng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.