Đá phạt gián tiếp là gì? Những lỗi nào sẽ bị đá phạt gián tiếp?

Đá phạt gián tiếp là gì? Những lỗi nào sẽ bị đá phạt gián tiếp?

Đá phạt gián tiếp là gì? Những lỗi nào sẽ bị đá phạt gián tiếp? Đá phạt gián tiếp là một hình thức sút phạt trong bóng đá. 

Đá phạt gián tiếp là gì?

Đá phạt gián tiếp là một hình thức để sút phạt trong bóng đá. Những cú đá phạt gián tiếp chỉ được công nhận sau khi sút và bóng phải chạm vào một cầu thủ nữa. Hình thức này sẽ được ghi nhận nếu như có các tình huống phạm lỗi xảy ra.

Đá phạt gián tiếp là gì? Những lỗi nào sẽ bị đá phạt gián tiếp?
Đá phạt gián tiếp là gì? Những lỗi nào sẽ bị đá phạt gián tiếp?

Những lỗi bị đá phạt gián tiếp là gì?

Đối với cầu thủ

– Khi cầu thủ phạm lỗi việt vị

– Cầu thủ đội tấn công bị thủ môn đối phương truy cản không bóng.

– Ngăn cản thủ môn thả bóng từ tay.

– Đá hoặc cố tình sút bóng khi thủ môn đang thả bóng.

– Cầu thủ có những hành vi gây nguy hiểm.

– Cầu thủ có hành vi cản trở đối thủ lên bóng nhưng chưa có tình huống va chạm.

– Khi xảy ra bất đồng quan điểm, có ngôn ngữ hoặc cử chỉ xúc phạm.

– Cầu thủ có hành vi cản trở cầu thủ đối phương thực hiện quả ném biên.

– Chạm bóng 2 lần liên tiếp ở tình huống phát bóng, đá phạt trực tiếp, phạt đền, phạt góc, ném biên.

– Cầu thủ thực hiện quả phạt đền và thủ môn cùng phạm luật ở tình huống đá phạt đền, đội hưởng phạt đền sẽ chuyển sang quả phạt gián tiếp.

Đối với thủ môn

– Thủ môn giữ bóng trong tay lâu quá 6 giây.

– Thủ môn chạm vào quả bóng mà không bắt lại một cách dứt khoát khi cầu thủ đội bạn dự định cướp bóng

– Thủ môn chạm bằng tay hoặc bắt bóng trở lại sau khi đã đưa bóng vào cuộc, nếu bóng chưa chạm bất kỳ một cầu thủ nào khác.

– Thủ môn chạm bằng tay hoặc bắt bóng bằng tay khi đồng đội cố tình chuyền về bằng bàn chân.

– Thủ môn chạm bằng tay hay bắt bóng từ quả ném biên về của đồng đội

Vị trí đá phạt gián tiếp là gì?

Theo nhận định bóng đá thì hầu hết các vị trí đá phạt đều được thực hiện ở ngay chỗ phạm lỗi. Còn trường hợp thủ môn bị thổi phạt gián tiếp thì vị trí đá phạt có thể ở bất cứ chỗ nào trong vòng cấm.

Trước khi thực hiện, bóng phải được nằm yên tại chỗ. Các cầu thủ của đội bị phạt phải cách vị trí bóng từ 9.15m trở lên. Cầu thủ sẽ được đứng gần hơn 9,15m neeus như họ  đang đứng trên vạch giữa 2 cột dọc của khung thành đội mình.

Điểm đặc biệt của đá phạt gián tiếp

Đá phạt gián tiếp có thể diễn ra trong vòng cấm đối phương và sẽ không có đá phạt trực tiếp mà chỉ có cú sút ở chấm penalty mà thôi.

Những trường hợp sẽ bị đá phạt gián tiếp trong vòng cấm thường là lỗi của thủ môn mắc phải. Theo quy định của FIFA thì thủ môn sẽ không được giữ bóng quá sáu giây khi nhận được bóng từ đường chuyền của đồng đội. Tuy nhiên vẫn có nhiều thủ môn vẫn mắc phải những lỗi này.

Khi bị đá phạt thì hàng rào của đội phòng ngự thường rất dày đặc để hạn chế góc sút của các cầu thủ đối phương. Về phía đội tấn công sẽ phải chuyền cho một cầu thủ tung ra cú sút nên cũng bị mất nhịp, rất có thể hậu vệ sẽ kịp ập vào. Chính vì vậy có rất nhiều cách đá được thực hiện như tung cú sút qua đầu hàng rào hoặc có thể chuyền ra góc xa để thoát khỏi hàng rào đối phương.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về đá phạt gián tiếp là gì? Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật những thông tin bóng đá khác ở chuyên mục Hậu trường sân cỏ của chúng tôi.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cùng cập nhật đến cho bạn đọc tỷ lệ kèo của tất cả các trận đấu trên thế giới một cách nhanh nhất chính xác nhất.