Hậu trường sân cỏ 05-6: Diego Costa lĩnh phạt vì trốn thuế

Hậu trường sân cỏ 05-6: Diego Costa lĩnh phạt vì trốn thuế, thời điểm Ibra trở lại, … là những nội dung bóng đá HOT hôm nay.

Diego Costa lĩnh phạt vì trốn thuế

Vào ngày hôm qua, Diego Costa đã phải hầu tòa tại quê nhà vì cáo buộc trốn thuế. Chân sút người Tây Ban Nha đã gian lận số tiền trong thương vụ anh chuyển từ Atletico Madrid sang Chelsea vào năm 2014. Bên cạnh đó Costa cũng bị phát hiện trốn số tiền thuế lên đến 1,1 triệu euro, nhưng đã được nộp lại đầy đủ vào năm ngoái.

Tiền đạo 31 tuổi bị tòa tuyên án 6 tháng tù giam. Tuy nhiên theo hệ thống pháp luật của Tây Ban Nha, các tội phạm không bạo lực mang án tù dưới 2 năm có thể được thay thế bằng khoản tiền phạt theo quy định. Diego Costa vì vậy ngoài số tiền phạt 543.208 euro, anh phải nộp thêm 36.000 euro để không phải ngồi tù.

hau-truong-san-co-05-6-diego-costa-linh-phat-vi-tron-thue
Costa phải nộp phạt vì tội trốn thuế.

Lộ thời điểm Ibra trở lại

Ngày hôm qua (4/6), website chính thức của AC Milan đã thông báo:

“AC Milan xác nhận rằng Zlatan Ibrahimovic vừa trải qua 1 cuộc kiểm tra để biết rõ về chấn thương ở bắp chân phải vào ngày hôm nay. Quá trình điều trị đang diễn ra tốt đẹp và không có biến chứng. Dự kiến, sẽ có thêm 1 buổi kiểm tra nữa trong khoảng 10 ngày sắp tới.”

Thông tin này chắc chắn sẽ khiến cho các Milanista cảm thấy rất vui mừng. Theo Calciomercato, tiền đạo người Thụy Điển sẽ có màn tái xuất ở trận đấu với AS Roma vào ngày 28/6.

Premier League có sự thay đổi cực lớn khi trở lại

Sau khoảng 2 tháng nghỉ thi đấu do dịch Covid-19 bùng phát, Ban tổ chức Premier League đã tiến hành các cuộc họp quan trọng và quyết định, mùa giải 2019/20 sẽ tiếp tục diễn ra. Ngay thời điểm này, nhiều đội bóng đã tập luyện trở lại để chuẩn bị cho các trận đấu được tái khởi động vào ngày 17/06 tới đây.

Dù vậy, vấn đề sức khoẻ và sự an toàn của mọi thành viên 20 đội bóng vẫn được quan tâm hàng đầu. Chính vì thế, chắc chắn sắp tới sẽ có những sự thay đổi không hề nhỏ. Mới nhất, Ban tổ chức Premier League đã ra thông báo rất quan trọng liên quan tới việc thay đổi người trên sân.

Cụ thể, thông báo từ Premier League có nội dung: “Các cổ đông Premier League hôm nay đã đồng ý thay đổi tạm thời các quy tắc liên quan đến cầu thủ dự bị. Trong phần còn lại của mùa giải 2019/20, số lượng cầu thủ thay người được sử dụng trong một trận đấu sẽ tăng từ 3 lên 5 cầu thủ.

Điều này phù hợp với luật sửa đổi tạm thời được thực hiện bởi Hội đồng Liên đoàn bóng đá quốc tế vào tháng trước. Các cổ đông cũng chấp thuận cho các CLB tăng số lượng cầu thủ dự bị tối đa từ 7 lên 9 cầu thủ trong phần còn lại của mùa giải 2019/20.”