Ronaldinho trải qua những ngày tháng trong tù

Ronaldinho đang trải qua những ngày tháng trong tù ở Paraguay và huyền thoại bóng đá này đã làm những gì?

Như đã đưa tin hậu trường sân cỏ, Ronaldinho cùng anh trai Roberto Assis đã bị bắt giữ ở Paraguay do dùng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào nước này. Trước đó, hộ chiếu của huyền thoại sinh năm 1980 đã bị chính quyền Brazil tịch thu sau khi ông xây dựng 1 công trình trái phép.

Ít ngày sau khi Ronaldinho bị giam, nhà tù Agrupacion Especializada sắp tổ chức một giải bóng đá. Đây là giải futsal tổ chức 2 năm một lần gồm 194 phạm nhân tham dự chia thành 10 đội và Ronaldo đã giúp đội của mình chiến thắng dành cup.

Theo Reuters, không có bất kỳ ưu đãi đối xử nào với Ronaldinho. Và Mirror tiết lộ, Ronaldinho đối mặt nguy cơ ngồi tù 6 tháng nếu bị kết tội. Đáng chú ý, nguồn tin từ tờ Extra cho hay, Ronaldinho khá tự do trong tù.

ronaldinho-trai-qua-nhung-ngay-thang-trong-tu
Ronaldinho làm gì những ngày trong tù?

Rõ ràng, không hề có sự gò bó nào dành cho Ronaldinho. Nhiều cổ động viên còn đùa vui rằng, khả năng đặc biệt nhất của Ronaldinho không gì khác ngoài việc mang niềm vui đến cho mọi người.

Có thể nói, tiền lệ những ngôi sao Nam Mỹ hay Brazil vướng vào cảnh tù tội là điều không hiếm, nhưng sự việc của ngôi sao sinh năm 1980 này là rất trái ngang. Vậy, trong những ngày tháng “lao đao” vì dính án, Ronaldinho đã làm gì để “giết thời gian”?

Theo Marca, Ronaldinho đang cùng làm đồ gỗ với các tù nhân khác trong trại tạm giam. Nghề mộc sẽ giúp ngôi sao vang bóng một thời người Brazil cân bằng tâm lý, ổn định tinh thần và có được công việc cho “đỡ buồn chán” chuỗi ngày lao lý.

Những ngày đầu bị giam, cuộc sống của cựu danh thủ này có vẻ rất thoải mái với nhiều ưu ái bởi tên tuổi của mình. Các cảnh sát thậm chí xin chụp ảnh với anh. Ronaldinho cũng trở thành ngôi sao trong tù khi anh góp công vào 11 bàn thắng, giúp đội bóng của mình giành chiến thắng một trận giao hữu. Cựu danh thủ Barcelona cũng đang đề xuất nộp phạt để có thể ra tù.

Tuy nhiên mới đây, một biến cố lớn xảy đến. Dalia Lopez, một nữ doanh nhân được cho có liên quan đến anh em nhà Ronaldinho, đang bị nghi ngờ dính líu đến một đường dây rửa tiền, do đó khả năng cao huyền thoại này và anh trai sẽ bị giữ lại để điều tra thêm.

Công tố viên Osmar Legal nói với trang Reuters: “Người phụ nữ này có thể liên quan đến tội rửa tiền, điều đó có nghĩa chúng tôi sẽ phải điều tra tất cả những người có liên kết với người này, bao gồm Ronaldinho. Đó là lý do chúng tôi muốn anh ấy ở tù thời gian này.”