Bài tập tăng tốc độ trong bóng đá đơn giản và hiệu quả

Bài tập tăng tốc độ trong bóng đá dưới đây chính là một những gợi ý cho bạn để có được sức mạnh thể lực, sự nhanh nhẹn, sức bền và tốc độ. Hay cùng chuyên mục hậu trường sân cỏ tìm hiểu và thực hành chúng mỗi ngày để chúng đem đến cho bạn hiệu quả luyện tập cao nhất nhé.

Bài tập tăng tốc độ trong bóng đá đơn giản và hiệu quả

Tổng hợp các bài tập tăng thể thể lực trong bóng đá

Bài tập về tốc độ

Làm thế nào mà những cầu thủ bóng đá như Gareth Bale lại có thể đạt được những pha bứt tốc đáng kinh ngạc khiến các hậu vệ phải ngán ngẩm? Câu trả lời chính là có sự đào tạo chính xác. Những bài tập dưới đây được thiết kế giúp bạn tăng tốc nhanh hơn để bạn có thể không ngừng tốc vượt qua hàng thủ và đạt được những quả tạt dài để có một kết thúc tuyệt đẹp.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm nhan dinh bong da được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Single-leg squat

Khi bạn bắt đầu chạy nước rút, thì về cơ bản bạn đang dồn toàn bộ sức mạnh của mình vào từng chân một. Trong khi các bài squat thông thường rất tốt để kích hoạt các nhóm cơ quan trọng  chân của bạn (cơ mông, gân kheo và cơ mông) thì các bài squat một chân giúp đào tạo mỗi chân để lấy toàn bộ trọng lượng của cơ thể như khi chạy nước rút để phát triển sức mạnh bạn sẽ có.

Cách thực hiện:

Đứng trên một chân và đưa chân còn lại ra trước mặt gần bằng hông nhất có thể.

Từ từ uốn cong đầu gối của bạn, đưa hai tay ra phía trước để giúp bạn giữ thăng bằng.

Hạ người xuống thấp nhất có thể và giữ tư thế đó trong một giây trước khi từ từ nâng người trở lại vị trí ban đầu.

Nâng tạ  băng ghế

Tony Strudwick, trưởng bộ phận thể thao và điều hòa của Manchester United, gợi ý nên thực hiện các động tác nâng tạ trên băng ghế chỉ vì chúng giúp phát triển cùng một nhóm cơ mà bạn đã sử dụng khi đi từ nước rút đến bước nhảy để có được những set thỏa mãn khi chơi bóng.

Cách thực hiện:

Đứng cạnh một chiếc ghế dài và giữ một đôi tạ tại hai bên cánh tay của bạn.

Đặt chân của bạn (chân gần nhất với băng ghế) lên băng ghế và mở rộng chân của bạn cho đến khi nó thẳng để cơ thể bạn được đẩy khỏi mặt đất.

Giữ chân còn lại của bạn nâng cao, giữ vị trí này trong hai giây trước lúc trở lại vị trí bắt đầu.

Nếu bạn muốn cập nhật lich thi dau bong da hom nay mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Kéo xe trượt có trọng lượng

Lực kéo của xe trượt đặt lực cản lớn lên đầy đủ các cơ mà bạn sử dụng để đẩy mình về phía trước: bắp chân, mông, cốt lõi, lưng và vai. Luyện tập chăm chỉ các cơ này sẽ đem đến thuận lợi lớn khi tăng tốc vì nó làm không ngừng sản lượng điện và lực phản lực  mặt đất của bạn.

Cách thực hiện:

Gắn dây nịt vào thân của bạn tham gia qua hai dây với xe trượt có trọng lượng. Khởi động nhẹ lúc đầu: trọng lượng quá nặng sẽ cản trở khả năng chạy nước rút của bạn.

Rướn người về phía trước và bắt đầu với những bước nhỏ, kéo xe trượt phía sau bạn.

Khi bạn không nghỉ tốc độ, hãy bắt đầu chạy với những sải chân dài hơn. Bạn đã cần phải tạo áp lực nhất định để ngăn xe trượt từ bên này sang bên kia.

Dừng lại sau khoảng 50 thước, sau đó lặp lại.