Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng xoáy bằng má ngoài

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng xoáy bằng má ngoài

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách chơi bóng bằng những kỹ thuật độc đáo, đừng bỏ qua kỹ thuật sút bóng má ngoài tạo cú sút xoáy. Đây là một trong những kỹ thuật khó nhưng sẽ gây ấn tượng mạnh. Vậy cách sút bóng bằng má ngoài như thế nào cùng chuyên mục Hậu trường bóng đá cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng xoáy bằng má ngoài

Sút bóng xoáy bằng má ngoài

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các trận đấu bóng chuyên nghiệp, chắc hẳn không còn xa lạ với kỹ thuật này. Nó mang tới những tình huống khiến cho quỹ đạo của quả bóng đi một cách khó lường. Từ đó, góp phần không nhỏ trong lối chơi hay những tình huống mà gây đột biến của cầu thủ.

Kỹ thuật này được đánh giá rất cao. Nó được xem là một trong những kỹ thuật khó nhưng mang lại đột biến, sáng tạo với cú sút đẹp, uy lực.

Cách thực hiện kỹ thuật sút bóng xoáy má ngoài

Nếu bạn đang muốn học để có cú sút xoáy bằng má chân ngoài, xem ngay những thông tin dưới đây. Chúng tôi đã giúp bạn bắt đầu việc tập luyện ngay  nhà mà không gặp khó khăn gì.

>>>Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả bảng xếp hạng copa america 2021 nhanh và chính xác nhất được cập nhât ngay khi trận đấu kết thúc.

Cách thức hiện

Khi thực hiện cú sút này, bạn nên chú ý tới điểm tiếp xúc giữa chân với bóng. Bạn đã sử dụng chân thuận để thực hiện cú sút. Khi sút, hãy dùng má ngoài làm điểm chạm chính. Tùy vào điểm tiếp xúc với bóng, bạn có thể tính toán hướng đi như sau:

Khi điểm chạm là tâm bóng: Bóng đi theo phương ngang.

Chạm trên điểm ⅓ của bóng từ bên dưới lên: Bóng đi bổng.

Chạm tại điểm ⅓ của bóng từ  xuống: Bóng đi sệt.

>>> Mời quý đọc giả xem thêm kqbd uc được chúng tôi cập nhật nhanh nhất 24/7.

Ưu điểm

Khi thực hiện kỹ thuật này, đường bóng được tạo ra rất căng và xoáy.

Rất khó để thủ môn đối phương có thể đoán chắc được đường bóng. Chính vì vậy, cơ hội ghi bàn sẽ tăng cao hơn.

Khi thực hiện đúng kỹ thuật, bạn sẽ có được những cú sút bóng siêu phẩm, cực kỳ đẹp mắt và đầy cảm xúc.

Nhược điểm

Đây là một trong những kỹ thuật hay nhưng rất khó của bóng đá. Nếu không có kinh nghiệm, bạn đã không thể căn chỉnh hay tính toán hướng đi của bóng một cách cụ thể.

Không phải cú sút xoáy nào với má ngoài cũng cho kết quả chính xác như tính toán ban đầu