Thẻ xanh trong bóng đá và những điều vô cùng bất ngờ

Thẻ xanh trong bóng đá được sử dụng nhằm để tôn vinh những hành vi chơi bóng đẹp fair-play. Và để hiểu rõ hơn về tác dụng của chiếc thẻ này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây tại chuyên mục hậu trường sân cỏ nhé!

1. Thẻ xanh trong bóng đá là gì

Khái niệm thẻ xanh hiện vẫn còn khá mơ hồ đối với nhiều người hâm mộ bóng đá. Sở dĩ như vậy là bởi vì loại thẻ này mới được đưa vào áp dụng cho các trận đấu bóng đá.

Khác hoàn toàn so với những loại thẻ quen thuộc để phạt như thẻ đỏ, thẻ vàng thì thẻ xanh lại có tác dụng trái ngược hoàn toàn. Thẻ xanh được đưa ra nhằm để tôn vinh và ghi nhận những cá nhân cầu thủ có lối chơi fair-play trong trận đấu.

Ý tưởng về thẻ xanh này được bắt nguồn từ giải đấu Serie B. Qua đó nhằm tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới về bóng đá Italia trong sạch, công bằng sau nhiều năm dính phải không ít vụ bê bối.

Thẻ xanh trong bóng đá và những điều vô cùng bất ngờ
Thẻ xanh trong bóng đá và những điều vô cùng bất ngờ

Cũng thông qua chiếc thẻ xanh này, con người muốn góp phần làm cho nền bóng đá ngày càng trở nên trong sạch hơn. Môn thể thao vua này có lối chơi đẹp hơn, công bằng hơn, hoàn toàn mãn nhãn đối với người hâm mộ.

Thẻ xanh ra đời với mong muốn nhằm tạo nên một cuộc cách mạng lớn trong văn hóa ứng xử trên sân cỏ của các cầu thủ. Hàng tháng, ban tổ chức giải đấu sẽ thống kê ra được số lượng thẻ xanh được trọng tài rút ra cho các cầu thủ.

Đến cuối mùa giải, ban tổ chức sẽ chính thức trao thưởng cho cầu thủ nhận được nhiều thẻ xanh nhất. Cầu thủ được vinh dự lần đầu tiên nhận được tấm thẻ xanh chính là Cristian Galano của đội bóng Vicenza.

Mời bạn xem thêm lich bong da hom nay cập nhật đầy đủ những trận cầu hay nhất thế giới đang được đông đảo người quan tâm nhất.

2. Luật thẻ xanh trong bóng đá

Trái ngược với những tấm thẻ vàng hay thẻ đỏ được trọng tài đưa ra như một hình thức xử phạt cầu thủ. Thẻ xanh trong bóng đá được đưa ra nhằm để tôn vinh, khích lệ các hành động đẹp, fair- play của cầu thủ.

Tùy vào tình huống cũng như hoàn cảnh của trận đấu mà các tấm thẻ xanh được các trọng tài sử dụng rất linh hoạt và đa dạng. Hành động, lời nói, cử chỉ của cầu thủ được xem là đẹp và văn minh dựa trên sự quyết định của trọng tài.

Sau đây là một số những tình huống trong thực tế được nhận thẻ xanh

  • Dù được hưởng phạt tuy nhiên vì đội bạn không phạm lỗi nên tự ra thanh minh với trọng tài
  • Giúp đỡ đồng nghiệp ngay trên sân khi mà họ gặp phải tình trạng sức khỏe không tốt : bị chuột rút, trẹo chân,…
  • Tập thể đội bóng có lối chơi đẹp mắt, tích cực, kỹ thuật trong suốt cả trận đấu không xảy ra hành động tiêu cực nào.
  • Hàng tháng, ban tổ chức giải đấu sẽ thống kê ra số lượng thẻ xanh mà các cầu thủ nhận được từ phía trọng tài.
  • Đến cuối mùa giải, cầu thủ nhận nào được nhiều thẻ xanh nhất sẽ nhận được phần thưởng khích lệ cho hành động đẹp của cá nhân từ Ban tổ chức giải đấu.
  • Những hành động đó dù nhỏ nhưng phần nào thể hiện được sự gắn kết giữa người với người. Một giá trị vô cùng nhân văn mà bóng đá mang lại cho người chơi cũng như người hâm mộ.

3. Tương lai của thẻ xanh trong bóng đá

Bên cạnh việc là biểu tượng của một lần khen ngợi cho hành động cao đẹp, thì thẻ xanh còn được sử dụng với ý nghĩa khác tại giải bóng đá cho dân tộc thiểu số. Chiếc thẻ này cũng có công dụng gần tương đương giống với thẻ đỏ, dùng để xử phạt hành vi phạm lỗi nghiêm trọng của các cầu thủ trên sân. Điểm khác biệt đó là đội bị xử phạt được phép thay người mới chứ không phải thi đấu với đội hình thiếu.

Chính vì lẽ đó, trên toàn thế giới vẫn chưa có sự thống nhất về việc sử dụng thẻ xanh trong bóng đá, do vậy nó không được đưa vào luật chính thức. Các chuyên gia hiện vẫn đang nghiên cứu và thảo luận về tương lai của chiếc thẻ xanh này. Hy vọng một ngày nào đó, chúng ta sẽ được thấy chiếc thẻ xanh xuất hiện một cách rộng rãi trên toàn thế giới.

Mời bạn xem thêm tỷ lệ cá cược được cập nhật online liên tục 24/24h hàng ngày nhanh nhất, chính xác nhất trước khi trận đấu được diễn ra.

Trong thể thao có rất nhiều vật dụng hỗ trợ, và mỗi thứ đều mang ý nghĩa riêng. Dù được đưa vào áp dụng tại đâu và với mục đích gì thì nó vẫn sẽ là một phần của sân cỏ, giúp chứng minh hành động nào đó từ cầu thủ. Hy vọng với bài viết này, sẽ bạn sẽ hiểu hơn về ý nghĩa của thẻ xanh trong bóng đá.