Bóng đá quốc tế sáng 29/9: Cầu thủ vô danh vượt mặt Messi và Ronaldo

Cầu thủ ‘vô danh’ vượt mặt Messi và Ronaldo; Richarlison kêu gọi trừng phạt CĐV ném chuối là những tin tức có trong tin bóng đá quốc tế sáng 29/9:

Cầu thủ ‘vô danh’ vượt mặt Messi và Ronaldo

Tiền đạo 28 tuổi đang thuộc biên chế Fulham đã ghi bàn trong chiến thắng 2-0 cả về chuyên môn và ty le bong da của Serbia trước Na Uy hôm 28/9.

Pha lập công trong hiệp hai của Mitrovic đã giúp anh có 50 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Serbia.

Thành tích này là vô cùng ấn tượng, bởi lẽ anh cán mốc 50 bàn thắng quốc tế chỉ sau 76 trận. Điều đó đồng nghĩa, tiền đạo đang chơi tại Ngoại hạng Anh cán mốc 50 bàn thắng quốc tế nhanh hơn cả Messi và Ronaldo.

Chủ nhân 5 Quả bóng Vàng phải mất 114 trận để ghi 50 bàn thắng cho Bồ Đào Nha, trong khi chủ nhân 7 Quả bóng Vàng cũng phải mất 107 trận mới đạt được con số tương tự cho tuyển Argentina.

Bàn thắng của Mitrovic cũng góp phần giúp cho Serbia thăng hạng lên League A của Nations League.

Bóng đá quốc tế sáng 29/9: Cầu thủ vô danh vượt mặt Messi và Ronaldo

Richarlison kêu gọi trừng phạt CĐV ném chuối

Tiền đạo Richarlison hy vọng CĐV ném chuối vào anh sẽ bị trừng phạt thích đáng để ngăn chặn hành vi phân biệt chủng tộc trong tương lai.

Phát biểu sau chiến thắng 5-1 của Brazil trước Tunisia tại lich thi dau bong da hom nay, nơi Richarlison ghi một bàn thắng, cầu thủ thuộc biên chế Tottenham cho biết: “Tôi đã nói về điều này với Firmino. Tôi nghĩ rằng Chúa không cho phép tôi nhìn thấy điều đó vì tôi không biết rằng mình có thể làm gì trong thời điểm nóng nảy. Mong rằng các cơ quan chức năng có thể tìm ra CĐV đó và trừng phạt thích đáng”.

“Thật khó khăn. Bạn đã thấy những gì xảy ra với Vinicius gần đây và bây giờ là chuyện này, ở ngay trong sân vận động. Mong nhà chức trách tìm ra và trừng phạt anh ta. Mong sự việc này là tấm gương để người khác không làm điều đó nữa”.

Richarlison là cầu thủ mới nhất của Brazil bị phân biệt chủng tộc. Tiền đạo của Tottenham ghi bàn thắng thứ hai trong chiến thắng của Brazil và trong lúc ăn mừng, anh đã bị CĐV ném chuối vào người.

Báo Bồ Đào Nha muốn Ronaldo dự bị ở ĐTQG

Các tờ A Bola và O Jogo cho rằng Cristiano Ronaldo không xứng đáng được đá chính, sau những gì thể hiện trong trận thua Tây Ban Nha. A Bola đánh giá CR7 đang chơi quá thiếu nhịp độ, tự tin, tốc độ và cả tính cạnh tranh.

Tờ O Jogo chung quan điểm, cho rằng nếu Ronaldo ghi bàn vào lưới Tây Ban Nha ngày 27/9, HLV Fernando Santos có thể bám vào điều đó để giải thích cho việc không loại đội trưởng. Tuy nhiên, thực tế là Bồ Đào Nha cần sự tươi mới trên hàng công và 11 cầu thủ cùng nhau chống lại sức ép từ hàng tiền vệ đối phương. “Đây là điều họ không làm được khi Ronaldo có mặt”, báo này bình luận.