Hậu vệ cánh là gì? Kỹ năng cần có của một hậu vệ cánh

Hậu vệ cánh là gì? Kỹ năng cần có của một hậu vệ cánh

Hậu vệ cánh là gì? Là một vị trí quan trọng không thể thiếu ở đội hình thi đấu vì nó hỗ trợ cho tiền vệ và tiền đạo. Cụ thể nhiệm vụ như thế nào cùng hậu trường sân cỏ đi tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Hậu vệ cánh là gì?

Hậu vệ cánh sẽ đứng ở vị trí 2 đường biên dọc trái và phải. Nhiệm vụ quan trọng là ngăn cản các đường tấn công của đội đối phương. Ngoài ra họ sẽ kèm tiền đạo của đội đối phương, không cho họ có cơ hôi tấn công về phía khung thành của đội nhà.

Hậu vệ cánh là người hỗ trợ tấn công bằng quá trình chuyển bóng vào trung lộ. Ở vùng cấm địa các đồng đội có cơ hội được dứt điểm ghi bàn. Vì thế vai trò của những cầu thủ này là về thủ lên công một cách nhuần nhuyễn.

Khi lên công các hậu vệ cánh sẽ phải dâng bóng lên về hướng tấn công theo cách của mình. Các cầu thủ ở vị trí này còn đóng vai trò thường xuyên di chuyển ở giữa để lấp khoảng trống trong sân.

Lịch phát sóng bóng đá hôm nay diễn ra khi cầu thủ chơi ở vị trí này cần nhanh nhẹn trong quá trình chuyền bóng. Cần có thể lực tốt để di chuyển lên và xuống sân. Bên cạnh đó là sức dẻo dai và sức bền thì mới có thể phối hợp lên xuống nhịp nhàng được với các đồng đội.

hau-ve-canh-la-gi-ky-nang-can-co-cua-mot-hau-ve-canh
Hậu vệ cánh là gì? Kỹ năng cần có của một hậu vệ cánh

Những kỹ năng một hậu vệ cánh cần phải có

Thể lực tốt

Hậu vệ cánh dường như phải di chuyển nhiều trên sân, và khi xem bóng đá thì bạn cũng sẽ thấy họ vừa phải bảo vệ phần biên, vừa phải ngăn chặn đối phương tiến về khung thành. Với một cầu thủ không có sức bền thì không thể nào chơi tốt ở vị trí này.

Khả năng phán đoán nhanh nhạy

Sẽ có những pha bóng nguy hiểm và được xuất phát từ những cú sút xéo ở gần biên. Do đó họ phải thật nhanh nhạy và có khả năng đọc tình huống tốt. Họ có thể phán đoán được cách đi bóng cũng như hành động mà đối phương sắp diễn ra. Điều này cũng sẽ khiến cho các nhà đầu tư keo bong da hom nay quan tâm rất nhiều.

Kỹ thuật chuyền bóng tốt

Hậu vệ cánh chuyên nghiệp cần kỹ thuật phải tốt bao gồm khả năng chuyền bóng chính xác, rẽ bóng linh hoạt cũng như cắt bóng dứt khoát. Cần nhất vẫn là khả năng xử lý những đường chuyền dài vì đôi lúc bạn nên chuyền nhanh để kéo dãn đội hình đối phương. Nếu đường chuyền sai thì sẽ tạo cơ hội cho đối thủ phản công.

Lối chơi linh hoạt

Hậu vệ cánh chủ yếu phụ trách phần sân dọc 2 đường biên và gần khung thành. Nhưng sẽ có những lúc bắt buộc linh động và biến tấu cách đá. Như thế đối phương không thể đoán được chiến thuật của đội bạn. Vị trí này sẵn sàng cản bóng trong trường hợp thủ môn không thể nào kiểm soát được.

Qua bài viết trên bạn đã biết được hậu vệ cánh là gì?. Và các thông tin hữu ích về các hậu vệ thi đấu trên sân. Qua đó các bạn có thể biết được mô hình thi đấu của các đội tuyển trên sân cỏ rồi nhé!

Xem thêm: Hậu vệ là gì? Điểm danh những hậu vệ xuất sắc nhất Việt Nam