Diện tích sân bóng đá mini nhân tạo 5 người chuẩn FIFA

Sân bóng đá mini là loại sân bóng đá nhân tạo phổ biến nhất hiện nay. Loại sân này được rất nhiều người ưa thích và nhu cầu sử dụng ngày một nhiều. Do đó mà có khá nhiều người muốn chuyển hướng sang kinh doanh lĩnh vực này. Vậy diện tích sân bóng đá mini bao nhiêu là đạt chuẩn. Hãy cùng tải sunwin tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây.

Sân bóng đá mini là gì?

Sân bóng đá mini là sân có bề mặt được trải bằng cỏ nhân tạo. Đây là loại cỏ nhựa được mô phỏng hình dáng của cỏ tự nhiên. Sân bóng đá mini phục vụ số lượng người chơi là dưới 11 người (thường là 5, 7, 9 người). Đến nay, sân bóng đá mini đã có mặt trên khắp cả nước Việt Nam. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu các bài viết tại gamebaisunwin.vip để biết thêm về các dạng sân bóng khác nhau.

Đặc điểm của sân bóng đá mini

Đặc điểm của sân bóng đá mini
Đặc điểm của sân bóng đá mini

Sân bóng đá mini là loại hình sân bóng đang được rất nhiều người sử dụng. Nhất là các bạn học sinh muốn rèn luyện thể thao. Do đó mà hình thức này ngày càng phát triển mạnh mẽ. Để có thể thành công trong việc kinh doanh loại hình này, anh em cần quan tâm đến các yếu tố sau:

 • Nên xây dựng các sân bóng đá mini ở những nơi đông dân cư, khu vực trung tâm các tỉnh, thành phố. Như vậy sẽ giúp cho sân bóng được nhiều người biết tới hơn.
 • Hãy cân nhắc xây sân bóng ở những nơi có thu nhập ổn định và người dân có nhu cầu tập luyện bóng đá.
 • Nên xây dựng sân bóng đá mini gần mặt đường hoặc nơi đi lại thoải mái. Bởi mọi người thích những sân bóng gần vị trí đường lớn hơn.
 • Đất để xây dựng sân bóng phải có độ cứng phù hợp và không bị lún. Đặc biệt cần đáp ứng đúng diện tích sân bóng đá mini tiêu chuẩn.
 • Bạn có thể thuê/mua những khu đất có diện tích lớn để thuận lợi cho việc mở rộng kinh doanh sau này. Tăng hiệu quả cạnh tranh khi ngày càng có nhiều người tham gia kinh doanh sân bóng mini.
 • Cuối cùng, để kinh doanh hiệu quả thì diện tích sân bóng đá mini phải đạt tiêu chuẩn. Việc này sẽ làm cho người chơi có trải nghiệm tốt nhất.

Diện tích sân bóng đá mini 5 người đạt chuẩn

Theo tiêu chuẩn quốc tế, một sân bóng đá luôn được xây dựng theo hình chữ nhật. Kích thước của sân chơi theo chiều dọc phải lớn hơn chiều rộng trong mọi trường hợp. Nếu bạn tìm hiểu quy định về kích thước sân bóng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn khi quyết định đầu tư xây dựng sân bóng. Diện tích sân bóng đá mini theo tiêu chuẩn sẽ có các số đo như sau:

 • Chiều rộng tối đa của sân bóng đá mini 5 người là 25m và chiều rộng tối thiểu là 15m.
 • Chiều dài tối đa của sân bóng đá mini 5 người là 42m và chiều dài tối thiểu là 25m.

Bên cạnh đó, đường biên của sân bóng đá mini 5 người có chiều rộng là 8 cm và phải được vẽ rõ ràng, liền mạch.

 • Đường biên ngang là đường biên được vẽ theo chiều ngang của sân.
 • Đường biên dọc là một đường ranh giới được vẽ dọc theo chiều dài của sân và đường này luôn dài hơn đường biên ngang.
 • Đường biên giữa sân là đường chạy dọc theo toàn bộ chiều rộng của sân cỏ nhân tạo và chia sân thành hai khu vực có diện tích bằng nhau.

Việc xây dựng đúng diện tích sân bóng đá mini là rất quan trọng. Điều này giúp người chơi chơi thi đấu được thoải mái và an toàn.

Diện tích sân bóng đá mini 7 người đạt chuẩn

Diện tích sân bóng đá mini 7 người đạt chuẩn
Diện tích sân bóng đá mini 7 người đạt chuẩn

Diện tích sân bóng đá mini 7 người tiêu chuẩn gồm có các yếu tố sau:

 • Khu vực cấm địa: có khoảng cách 6m và rộng 8m tính từ khung thành.
 • Điểm phạt đền: tính từ khung thành ra khoảng 3.5m
 • Kích thước khung thành tiêu chuẩn: 3.6mx2.1m
 • Độ dài đường biên dọc trong khoảng: 50m đến 75m
 • Độ dài đường biên ngang trong khoảng: 40m đến 55m
 • Đường 13m: chạy dọc suốt chiều ngang sân, song song và cách đường biên ngang 13m.
 • Độ rộng tối đa của các đường giới hạn trên sân là 12cm
 • Đường giới hạn nửa sân chia sân thành 2 khu vực bằng nhau và được kẻ suốt theo chiều ngang sân.

Các quy định về diện tích sân bóng đá mini

Các quy định về diện tích sân bóng đá mini
Các quy định về diện tích sân bóng đá mini

Muốn tạo nên một sân chơi an toàn và chất lượng, sân bóng đá phải tuân theo quy định chuẩn của FiFa về diện tích sân bóng đá mini 5 người, 7 người. Cụ thể:

Các đường giới hạn

Đường biên của sân bóng đá mini phải rõ ràng, rộng 8cm, sân 7 và 9 cạnh có chiều rộng không quá 12 cm. Đường biên dọc của sân là đường giới hạn theo chiều dọc. Đường biên ngang chính là đường giới hạn theo chiều ngang của sân.

Đường nửa sân được vẽ dọc theo chiều rộng của sân. Ở giữa dòng này là một điểm rõ ràng được gọi là Trung tâm sân. Lấy điểm này làm tâm của hình tròn có bán kính 3m (chỗ 5 người) và 6m (chỗ 7,9 người).

Khu phạt đền

Được xác định từ đường biên ngang của mỗi phần sân. Anh em lấy chân cột dọc làm tâm kẻ vào trong sân ¼ đường tròn bán kính 6m. Sau đó nối điểm cuối của 2 cung ¼ đường tròn sẽ cho ra được đoạn thẳng song song và cách đều đường biên ngang 6m (đối với sân 5 người) và 9m (đối với sân 7, 9 người).

Cung đá phạt góc

Căn giữa giao điểm của đường biên dọc và đường biên ngang được vẽ bên trong vòng tròn sân có bán kính 25cm (sân 5 người) và 1m (phía 7.9 người chơi). Anh em sẽ có được vị trí đặt bóng khi thực hiện quả đá phạt góc.

Có thể kẻ một đường vuông góc với đường biên ngang cách góc sân 5m bên ngoài sân thi đấu. Việc này nhằm xác định vị trí đứng của cầu thủ khi thực hiện quả đá phạt góc.

Khu vực thay cầu thủ dự bị 

Khu vực thay người của diện tích sân bóng đá mini đạt chuẩn là một đường thẳng đứng dài 5m, cách đường nửa sân 5m. Được xác định bằng hai vạch dọc dài 80 cm (40 cm bên trong và 40 cm bên ngoài).

Khung cầu môn

Tại tâm của mỗi đường biên ngang là một khung cầu môn, gồm có 2 cột dọc vuông góc với mặt đất, cách nhau 3m và được nối với nhau bằng xà ngang. Xà ngang song song và cách mặt đất 2 m. Chiều rộng và dày của trụ và xà ngang thường là 8cm đối với diện tích sân bóng đá mini.

Mặt sân

Mặt sân phải bằng phẳng, có thể là sân cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo. Mặt sân thi đấu không được làm bằng bê tông, đá dăm. Vì nó sẽ dễ gây chấn thương cho cầu thủ khi thi đấu.

Xem thêm: Nằm mơ thấy bác sĩ đánh con gì ăn chắc, báo hiệu điềm gì

Xem thêm: Tập gym có nên ăn thịt bò không? Cách chế biến thịt bò cho Gymer

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết về diện tích sân bóng đá mini. Anh em có thể cân nhắc áp dụng vào việc xây dựng sân bóng cho mình. Mọi thắc mắc về lĩnh vực bóng đá, bạn có thể liên hệ với game bài Sunwin để được giải đáp cụ thể.