Chiều cao của Messi là bao nhiêu? Messi có phải chú lùn làng bóng đá?

Chiều cao của Messi – cầu thủ hàng đầu hiện nay là mối quan tâm của rất nhiều fan hâm mộ bởi trên sân cỏ anh có ngoại hình khá khiêm tốn so với đồng nghiệp. Vậy chiều cao thực sự của Messi là bao nhiêu? Hãy để Bongdaso247 giải đáp cho bạn.

Chiều cao của Messi là bao nhiêu?

Chiều cao của Messi là bao nhiêu?
Chiều cao của Messi là bao nhiêu?

Trong bóng đá, chiều cao là lợi thế không nhỏ đối với các cầu thủ. Ở mọi vị trí đảm nhiệm, chiều cao đều có thể trở thành trợ lực mạnh mẽ cho các cầu thủ. Với trị trí tiền đạo của Messi, chiều cao tốt có thể giúp anh thực hiện các pha đánh đầu đầy uy lực. Hoặc dễ dàng vượt qua hậu vệ đối phương. Thế nhưng, điều đặc biệt là Messi chẳng cần sở hữu chiều cao “khủng” vẫn có thể khiến cho khung thành đối phương chao đảo. Nhiều người từng ví anh là “chú lùn” của làng bóng đá. Anh mang trong mình sức mạnh kỳ diệu khiến các cầu thủ cao nghều cũng phải khốn đốn. Vậy chiều cao của Messi là bao nhiêu?

Theo số liệu chính xác, Messi hiện tại có chiều cao là 1m70. Đây là một chiều cao khá khiêm tốn cho với chiều cao trung bình của các cầu thủ Châu Âu. Bởi vậy mà những ngày đầu đã có không ít người hoài nghi về tài năng của Messi. Thế nhưng, chính màn thể hiện xuất sắc của Messi đã đập tan những hoài nghi đó.

Xem thêm: Lương của Messi – Tìm hiểu mức lương Messi hiện tại

Nguyên nhân của chiều cao “khiêm tốn”

Sở dĩ chiều cao của Messi dừng lại ở 1m7 là do anh mắc chứng rối loạn phát triển khi còn nhỏ. Ngay từ những năm tháng tuổi thơ, Messi đã có hình thể nhỏ bé hơn bạn bè. Anh ốm yếu, hay bị bệnh và không có sức khỏe bình thường như những đứa trẻ khác.

Dù vậy, Messi đã được hun đúc tình yêu bóng đá từ rất sớm. Năm 5 tuổi, anh tham gia vào đội bóng Grandoli – đội bóng địa phương do cha anh dẫn dắt. Sau đó anh chuyển sang thi đấu cho đội bóng quê nhà Newell’s Old Boy.

Phải đến khi tròn 10 tuổi gia đình mới phát hiện ra căn bệnh của Messi. Lúc đó cậu bé Messi chỉ cao 1m21, rất thấp so với bạn bè cùng trang lứa. Thông qua xét nghiệm, bác sĩ phát hiện anh mắc chứng rối loạn nội tiết tố tăng trưởng. Do vậy mà nếu không điều trị, Messi rất khó có thể vượt qua chiều cao 1m40. Điều này đồng nghĩa với việc chấm dứt sự nghiệp bóng đá của anh.

Con số điều trị lúc bấy giờ lên đến 900 USD mỗi tháng. Đây là con số quá lớn với gia đình Messi. Rất may là giám đốc thể thao của FC Barcelona đã ấn tượng với tài năng của Messi và chấp nhận chi trả số tiền này cho cậu. Với điều kiện Messi phải chuyển sang Tây Ban Nha. Đây cũng là cơ duyên dẫn đến bản hợp đồng đầu tiên của Messi và Barcelona.

Sau đó, Messi cùng gia đình chuyển sang Tây Ban Nha, tiếp tục điều trị bệnh và tập luyện. Quá trình điều trị đã mang lại chiều cao 1m70 cho anh. Dù không quá nổi trội nhưng phải khẳng định đó là nền tảng để anh thực hiện giấc mơ của mình.

Hiện nay, chiều cao của Messi vẫn là một trong những câu chuyện thú vị người ta thường nhắc về chàng cầu thủ tài năng này.