Bóng đá Quốc tế sáng 19/11: Người Đức quay lưng với World Cup

Bóng đá Quốc tế sáng 19/11: Người Đức quay lưng với World Cup, Messi bỏ tập trước World Cup, … là những nội dung thể thao hôm nay.

Người Đức quay lưng với World Cup

Thông thường, khi World Cup diễn ra, người Đức luôn tự hào treo cờ của quốc gia mình và nhiệt tình ủng hộ đội tuyển của họ. Nhưng năm nay thì không như vậy.

Mọi người đi dạo quanh Berlin trong tuần này sẽ khó khăn để nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự cuồng nhiệt với World Cup. Không có cờ, không có biển hiệu, không có sự kiện xem chung – không có dấu hiệu nào cho thấy quốc gia cuồng bóng đá này sắp dự ket qua bong da World Cup.

Hồ sơ nhân quyền của Qatar và cách họ đối xử với người lao động nhập cư đã khiến World Cup 2022 trở thành một sự kiện bị vấy bẩn đối với nhiều người.

Bernd Beyer của sáng kiến Tẩy chay Qatar 2022 nói với Associated Press: “Chúng tôi không muốn thưởng thức một kỳ World Cup như thế này. Người hâm mộ không xác định được điều đó và đang nói rằng họ không muốn liên quan đến nó.”

Bóng đá Quốc tế sáng 19/11: Người Đức quay lưng với World Cup
Bóng đá Quốc tế sáng 19/11: Người Đức quay lưng với World Cup

Messi bỏ tập trước World Cup

Các CĐV Argentina đang vô cùng lo lắng khi người hùng và cũng là bùa hộ mệnh của họ, Lionel Messi, vắng mặt trong buổi tập mới nhất của cả đội, chỉ 4 ngày trước khi có trận cạnh tranh tỷ lệ cược mở màn gặp Saudi Arabia.

Huấn luyện viên trưởng người Argentina Lionel Scaloni tiết lộ rằng một số học trò của ông đang gặp khó khăn về thể lực.

Scaloni nói: “Có một số cầu thủ gặp vấn đề về thể lực. Sự thật là chúng tôi không chắc 26 cầu thủ này đều góp mặt trong đội hình hay không. May mắn thay, chúng tôi có nhiều ngày để quyết định xem có phải điều chỉnh gì hay không”.

Van der Sar nói lời công bằng cho De Gea

David de Gea đến Old Trafford với tư cách là người thay thế Edwin van der Sar vào năm 2011 sau khi tỏa sáng trong màu áo Atletico Madrid. Mặc dù đã có một số thời điểm khó khăn nhưng De Gea phần lớn đã gây ấn tượng trong suốt 11 năm qua.

Thủ thành Tây Ban Nha đã có 502 lần khoác áo Quỷ đỏ và là người gác đền số 1 tại Man Utd vào thời điểm hiện tại. Chứng kiến những gì De Gea cống hiến cho Man Utd, Van der Sar ca ngợi hậu bối:

“De Gea đã làm được điều tuyệt vời. Cậu ấy kế nhiệm tôi vào năm 2011. Bây giờ là năm 2022, De Gea đã chơi 11 năm và 5 lần trở thành cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của CLB.”

“De Gea là dạng thủ môn nhất định, xuất sắc ở một vài điểm nhưng kém hơn một chút ở những điểm khác. Không ai là hoàn hảo cả. Tuy nhiên, cậu ấy vẫn còn trẻ và cậu ấy đã phát triển bản thân. Mọi thứ còn phụ thuộc vào các cầu thủ ngoài sân, cách huấn luyện viên muốn chơi, cách họ muốn chuyền bóng từ khu vực phòng ngự. Về yêu cầu dành cho một thủ môn, tôi không nghĩ rằng có bất kỳ lời phàn nàn nào dành cho De Gea.”