Thẻ vàng là gì? Khi nào thì trọng tài sử dụng thẻ vàng

Thẻ vàng là gì? Khi nào thì trọng tài sử dụng thẻ vàng

Nếu bạn chưa biết Thẻ vàng là gì, hãy tham khảo những thông tin chính xác nhất về thẻ vàng trong bóng đá trong bài viết này nhé!

Thẻ vàng là gì?

Thẻ vàng là một loại hình phạt đối với cầu thủ phạm lỗi trong khi đang thi đấu bóng đá. Thẻ vàng có hiệu lực áp dụng đối với cầu thủ cố tình phạm lỗi trong trận đấu hoặc cầu thủ vào thay thế người vừa được ra ngoài và cầu thủ dự bị. So với mức cảnh cáo, thẻ vàng là mức xử phạt cao hơn, nhưng lại thấp hơn thẻ đỏ. Khi nhận đủ 2 thẻ vàng trong một trận đấu, cầu thủ phải rời sân (tương ứng với 1 thẻ đỏ).

Khi sử dụng, trọng tài sẽ giơ cao tấm thẻ lên đầu trong khi nhìn hoặc chỉ tay vào người phạm lỗi. Hành động này được coi là một cách giải thích rõ ràng và trung lập về mặt ngôn ngữ đối với các thành viên đội bóng và khán giả trên khắp thế giới.

Thẻ vàng là gì? Khi nào thì trọng tài sử dụng thẻ vàng

=> Bongda.wap.vn cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay, ket qua bong da tất cả các trận bóng đá Anh, Cup C1, bóng đá Việt Nam, TBN, Đức, Pháp, Ý…

Khi nào trọng tài rút thẻ vàng

Hành vi phi thể thao

Đó là hành vi cố ý đánh lừa trọng tài hoặc ăn mừng quá khích. Trọng tài có quyền rút thẻ thẳng tay đối với bất kỳ hành động nào như vậy của cầu thủ.

Gây gổ bằng lời nói hoặc hành động

Sau khi đưa ra quyết định cuối cùng, cầu thủ có phản ứng quá khích với trọng tài hay những lời qua tiếng lại. Trọng tài có thể rút thẻ trực tiếp đối với cầu thủ cố tình chống đối trọng tài.

Phạm luật

Nếu cầu thủ thường xuyên chơi xấu, phạm lỗi thô bạo nhưng chưa nguy hiểm thì trọng tài có quyền rút thẻ vàng cảnh cáo.

Câu giờ

Nhiều cầu thủ chuyên nghiệp thường câu giời khi đội của họ đang dẫn trước. Đây được xếp vào một trong những hành vi phi thể thao. Các trọng tài có thể thẳng tay rút thẻ trong các trường hợp câu giờ của các cầu thủ.

Không đứng đúng vị trí

Cầu thủ phải đứng trước quả đá phạt 10m, nếu có tình làm sai lệch nhiều lần, trọng tài buộc phải rút thẻ cảnh cáo.

Ra vào sân không hợp lý

Trong lúc trận đấu đang diễn ra, các cầu thủ không có quyền được vào sân hoặc rời sân nếu không có sự cho phép của trọng tài. Ông vua áo đen có quyền rút thẻ với các trường hợp tự ý rời khỏi sân.

Những trường hợp ngoại lệ

Khi ghi bàn cho đội, các cầu thủ thường có những hành động quá khích như cởi áo ăn mừng hay trèo xuống hàng rào. Những hành động ăn mừng như vậy đáng bị 1 thẻ vàng.

Trường hợp cầu thủ phạm lỗi trong tình huống nguy hiểm có thể dẫn đến bàn thắng, thì việc xử phạt thẻ đỏ hay vàng nằm ở quyết định của trọng tài rất lớn.

Cách tính thẻ vàng trong trận đấu

Trong mỗi trận đấu, nếu một cầu thủ phạm lỗi và nhận 2 thẻ vàng, tương đương với 1 thẻ đỏ. Lúc này, các cầu thủ sẽ bị đuổi khỏi sân và không thể thi đấu được nữa.

Một cầu thủ đã nhận 1 thẻ vàng ở trận đấu trước và 2 thẻ vàng trong trận đấu tiếp theo của cùng mùa giải. Lúc này, số thẻ vàng được cộng lại và áp dụng cách tính thẻ vàng tổng thể ở trên.

Tuy nhiên, nếu một cầu thủ vi phạm hoặc chỉ áp dụng hình thức kỷ luật là dừng thi đấu hoặc cảnh cáo sẽ không có đủ sự răn đe. Ngoài bị phạt, cầu thủ cũng phải thực hiện thủ tục “đóng tiền phạt”.

Đối với mỗi thẻ vàng vi phạm, cầu thủ phải trả số tiền quy định ở đầu mỗi giải đấu. Tiền phạt thẻ vàng, thẻ đỏ tùy thuộc vào tính chất và quy mô của từng giải đấu. Từ đó, sẽ số tiền quy định đóng phí nộp phạt khác nhau.

Qua nội dung bài viết trên đây, bạn đã biết được thẻ vàng là gì rồi đúng không nào. Hy vọng những thông tin hậu trường sân cỏ vừa rồi sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về thẻ vàng trong bóng đá này!

Ngoài ra, nếu bạn muốn xem keo bong da hom nay mới nhất, keo bong da châu Âu, châu Á, tài xỉu trực tuyến đêm nay chính xác. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật kèo bóng đá hôm nay nhanh nhất nhé!