Tập gym bao lâu thì có kết quả? Dấu hiệu nhận biết rõ nhất

Tập gym bao lâu thì có kết quả? Dấu hiệu nhận biết rõ nhất

Tập gym bao lâu thì có kết quả? Tập gym phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và muốn có kết quả nhanh chóng thì phải làm thế nào. Cùng bongdaso247.net tìm hiểu nhé!

Tập gym bao lâu thì có kết quả?

Như các nhà nghiên cứu đưa ra về sự phát triển cơ bắp theo thời gian ở phụ nữ cũng như già hay trẻ đều cho thấy phải mất 2 tuần mới thấy được sự thay đổi ở cơ đùi.

Họ thực hiện tập luyện và nâng tạ 3 lần mỗi tuần, cơ đùi tăng lên gần 3mm trong vòng 2 tuần. Cũng có nhiều người cho rằng 3mm đáng kể gì nhưng đó chỉ mới 2 tuần thôi, còn sau 3-4 tháng thì rõ ràng ngay sự khác biệt.

tap-gym-bao-lau-thi-co-ket-qua-dau-hieu-nhan-biet-ro-nhat
Tập gym bao lâu thì có kết quả? Dấu hiệu nhận biết rõ nhất

Sự thay đổi sau khi tập gym

Sức bền và sức mạnh được cải thiện

Sức bền được cải thiện và diễn tiến từng bước nhỏ trong quá trình tập dym của bạn. Bạn có thể thấy được những thay đổi rất nhỏ về số lần lặp và bạn có thể thực hiện mệt nghỉ.

Ví dụ: Tuần trước bạn chỉ hít được 8 lần là phải nghỉ, nhưng tuần thứ 9 và 10 thì bạn có thể hít được thêm 10-11 lần mới nghỉ, từ đó để thấy được sức mạnh và sức bền của bạn đã có cải thiện.

Bạn có thể sẽ không nhận thấy được điều này do đó bạn nên ghi chép rõ ràng vào một cuốn sổ hoặc ghi chú trên ứng dụng điện thoại của bạn. Liệt kê ra ngày nào tháng nào, tập bài gì, được bao nhiêu cái, mức tạ sử dụng ra sao, số lần lặp được thực hiện. Từ đó bạn mới nhận thấy rõ sự tiến bộ của mình nhé.

Cải thiện khả năng vận động

Không chỉ sức mạnh và độ bền thì còn có một số thay đổi khác bạn có thể nhận thấy ở cuộc sống hằng ngày của bạn là khả năng vận động là một ví dụ.

Chất lượng vận động được hiển thị qua những thứ cụ thể như tăng phạm vi chuyển động khi tập thể dục, cũng như khả năng kiểm soát các chuyển động của bạn.

Bạn có thể ngồi xuống sâu hơn khi squat được xem là tăng phạm vi chuyển động. Hoặc Squat chậm rãi và có chủ đích giúp bạn cải thiện khả năng kiểm soát.

Cải thiện khả năng phục hồi

Khả năng phục hồi sau khi tập cũng là một dấu hiệu dễ nhận thấy trong khi tập gym. Đầu tuần đi tập gym bạn sẽ thấy đau nhức suốt cả tuần. Sau đó 2 3 tuần thì thời gian đau nhức giảm xuống và chỉ còn vài ngày dù bạn vẫn tập như vậy, thậm chí là nhiều hơn. Vì thế bạn cũng cần ghi chép lại để giúp bạn nhận ra được sự tiến bộ này. Điều này cũng được các cầu thủ bóng đá tập luyện mỗi khi ra sân giúp trận đấu có kqbd tốt nhất.

Với những thông tin trên đây của chúng tôi đưa ra giúp bạn hiểu rõ hơn và tìm ra câu trả lời về Tập gym bao lâu thì có kết quả. Vì vậy bạn hãy cố gắng kiên trì nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về ty le bong da các trận đấu.