Quả bóng vàng thế giới – Danh hiệu cao quý năm 2020 thuộc về ai?

Quả bóng vàng thế giới là danh hiệu dành cho cầu thủ có thành tích xuất sắc nhất trong năm do các nhà báo, nhà phê bình bóng đá cùng các huấn luyện viên và đội trưởng của các nước trực thuộc FIFA bình chọn. Năm 2020, giữa tình hình dịch bệnh, những trận đấu phần nào bị hoãn và gián đoạn. Vậy ai là cái tên xứng đáng cho danh hiệu này? Cùng Bongdaso247 khám phá ngay sau đây.

Quả bóng vàng thế giới 2020 – Hủy do dịch Covid 19

Quả bóng vàng thế giới 2020 - Hủy do dịch Covid 19
Quả bóng vàng thế giới 2020 – Hủy do dịch Covid 19

Vừa qua France Football – đơn vị tổ chức trao giải Quả bóng vàng (Ballon d’Or) đã đưa thông cáo xác nhận sẽ không tổ chức Gala trao giải trong năm 2020. Điều này đồng nghĩa với việc danh hiệu Quả bóng vàng thế giới 2020 sẽ để ngỏ mà không xướng tên bất cứ cầu thủ nào.

Điều này được lý giải là dưới tác động của dịch Covid 19 nhiều giải đấu bị hoãn. Các cầu thủ cũng không thể thường xuyên tập luyện dẫn đến chất lượng của các trận đấu cũng suy giảm. Ban tổ chức cho rằng, trong điều kiện này “không đủ điều kiện công bằng” để tổ chức cũng như trao giải Quả bóng vàng.

Đây là lần đầu tiên giải này bị hủy kể từ khi khai sinh vào năm 1956. Hơn 220 thành viên thuộc hội đồng bình chọn đã đồng ý với quyết định này. Họ tin rằng, có quá ít dữ liệu để so sánh thành tích của các cầu thủ. Với thời gian thi đấu ở tháng 1-2 là quá ngắn. Và thời gian thi đấu lại (tháng 4 – 5 vừa qua) thì không phải điều kiện lý tưởng cho các cầu thủ phát huy. Do vậy, việc hủy trao giải năm 2020 là hợp lý.

Với người hâm một và các cầu thủ đây là một quyết định với nhiều tiếc nuối. Nhất là với C. Ronaldo – người đang giữ thành tích nổi bật nhất thời điểm hiện tại.

Ứng cử viên nặng ký nhất là ai?

Dù Quả bóng vàng thế giới năm 2020 đã bị hủy nhưng người hâm một cũng không ngại đề cử lên những cái tên họ cho là xứng đáng nhất. Và không ai khác, cầu thủ đó chính là Cristiano Ronaldo.

CR7 hiện đang giữ chuỗi thành tích đỉnh cao với Juventus. Anh ghi được 32 bàn/41 trận. Tính riêng trong năm 2020 là 20 bàn thắng. Đây là thành tích rất đáng nể của một cầu thủ trong độ tuổi 36. Ở cả cấp cá nhân hay tập thể Cristiano Ronaldo đều đang nhỉnh hơn đối thủ của mình là Messi. Vì vậy mà người hâm mộ cho rằng CR7 đã vuột mất cơ hội san bằng tỷ số với ngôi sao người Argentina. Khi anh đang sở hữu 5 danh hiệu quả bóng vàng còn Messi là 6 danh hiệu.

Ở độ tuổi 36, khi nhiều cầu thủ cùng trang lứa đã lui về “nghỉ ngơi” thì Ronaldo vẫn đang thi đấu cùng Juventus. Thế nhưng, trước những cầu thủ trẻ với thành tích và phong độ nổi bật hơn. Không ai có thể chắc chắn rằng sang năm tới CR7 có thể chạm tay vào giải thưởng Quả bóng vàng thế giới hay không. Nhất là khi sau 1 năm “giải lao” các đối thủ của anh chắc chắn sẽ bung sức hết mình để cạnh tranh danh hiệu này.