Logo AC Milan và ý nghĩa đằng sau là gì?

Logo AC Milan và ý nghĩa đằng sau là gì?

Logo AC Milan như thế nào và có ý nghĩa gì đang được các fan hâm mộ tìm hiểu vì AC Milan là đội bóng có tầm ảnh hưởng khá lớn ở bóng đá thế giới. Vậy bài viết dưới đây của bongdaso247.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Vài điều tổng quát về CLB và logo AC Milan

AC Milan là một trong những đội bóng thành công nhất thế giới. Không cần dự đoán bóng đá mà họ luôn thành công ở các giải Quốc tế đội bóng này đã giành 18 danh hiệu bao gồm 4 Cúp Liên lục địa/Cúp thế giới các câu lạc bộ, 5 Siêu cúp châu Âu, 7 Cúp C1/UEFA Champions League và 2 UEFA Cup Winners’Cup. Ngoài ra ở giải quốc nội, CLB từng đoạt 18 danh hiệu vô địch quốc gia (Scudetto), 5 Cúp quốc gia và 7 Siêu cúp quốc gia.

Qúa khứ AC Milan đã từng 2 lần phải xuống chơi tại Serie B trong các năm 1980 và 1982, lần đầu tiên là do án phạt của Liên đoàn bóng đá Ý vì đội bóng này dính đến vụ dàn xếp tỉ số  Totonero. Ngoài ra, những thập niên 2000 CLB này còn liên quan đến một vụ bê bối bóng đá khác có tên Calciopoli.

Sân nhà của Milan là sân vận động Stadio Giuseppe Meazza, cũng được biết đến với tên San Siro vì sân này thuộc quận San Siro của thành phố Milan.

logo-ac-milan-va-y-nghia-dang-sau-la-gi
Logo AC Milan và ý nghĩa đằng sau là gì?

Hình dạng và ý nghĩa logo AC Milan

Hình dạng của logo AC Milan

Thiết kế Logo AC Milan bao gồm một lá chắn rằng phần lớn được dựa trên Flag of Milan, hình ảnh này được bắt nguồn từ lá cờ của Saint Ambrose. Qua đó hiển thị ở từ viết tắt ACM ở đầu và nền tảng năm của câu lạc bộ – 1899 – ở phía dưới.

Màu sắc của logo AC Milan

Logo có màu đỏ và màu đen biểu tượng cho lòng nhiệt huyết bốc lửa của các cầu thủ của mình và sợ hãi của đối thủ để thách thức đội. Vì thế nên CLB được đặt cho biệt danh “Rossoneri” có nghĩa là “màu đỏ & đen” trong tiếng Ý, biệt danh này gắn liền với màu sắc của CLB là Devil.

Logo AC Milan một lần chứa một minh họa của một con quỷ đỏ cùng với một sao vàng cho Sport Excellence. Đội bóng này đã được trao tặng một ngôi sao vào năm 1979 được đặt phía trên logo của họ sau khi họ giành được 10 danh hiệu vô địch.

Ý nghĩa logo AC Milan

– Chữ thập đỏ: Logo CLB gắn liền với hình ảnh chữ thập đỏ, là biểu tượng của Thánh giá St.George hay St.Ambrose ở Ý, 90%  logo các CLB Châu Âu đều mang hình tượng này.

– Sọc đỏ đen: Màu sắc lá cờ thành phố Milan, từ khi thành lập đội bóng này đã quyết định lấy màu sắc này làm màu áo truyền thống.

Nhìn chung đây là câu lạc bộ có số lần thay đổi logo nhiều nhất tại Serie A mặc dù dựa vào thống kê từ bongdaso thì họ là đội bóng có thành tích không kém gì các đội bóng cùng hạng thể hiện qua 20 lần thiết kế lại với việc thay thôi các họa tiết biểu trưng. Logo 1899 đến 1996 đều giữ nét chung là lá cờ thành phố và thập tự giá.

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của logo AC Milan và những điều bạn chưa biết.