Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người theo chuẩn FIFA

Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người theo chuẩn FIFA

Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người như thế nào là đạt chuẩn FIFA cũng như một số thông tin về việc thiết kế sân cỏ nhân tạo, cùng hậu trường sân cỏ tìm hiểu nhé!

Tiêu chuẩn kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người 

Chiều dài sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn là 40m

Với sân cỏ nhân tạo 5 người  cần có chiều dài từ 25m đến 42m. Kích thước này phù hợp thi đấu các trận thi đấu bán chuyên nghiệp hoặc bóng đá phong trào. Với những trận đấu được FIFA tổ chức hoặc các trận đấu chuyên nghiệp thì theo luật bóng đá futsal quy định, chiều dài sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn là 40m.

Chiều rộng sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn là 20m

Sân bóng đá 5 người có chiều rộng từ 15m-25m, cũng giống như trên kích thước này áp dụng cho bán chuyên hoặc phong trào. Còn với tiêu chuẩn để tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp 5 người là 20m.

Ngoài ra phần sân thi đấu được mở rộng bên ngoài đường biên mỗi chiều là 1m đến 2m để vận động viên có thể thi đấu một cách an toàn.

kich-thuoc-san-co-nhan-tao-5-nguoi-theo-chuan-fifa
Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người theo chuẩn FIFA

Diện tích sân bóng mini

Tiêu chuẩn của 1 sân bóng mini 5 người cần có diện tích là 800m. Do đó những thông số trên cũng áp dụng cho cả kích thước sân cỏ nhân tạo cũng như sân bóng đá futsal.

Kích thước tiêu chuẩn đối với các khu vực khác

Đường giới hạn trên sân bóng 5 người

Những đường giới hạn của diện tích sân bóng đá mini 5 người trên sân cần phải kẻ rõ ràng và bề rộng đường kẻ là 8cm. Đường biên ngang hay còn gọi là đường giới hạn theo chiều ngang sân.

Đường biên dọc tức là giới hạn chiều dọc của sân.

Còn dường giới hạn giữa sân là đường kẻ theo suốt chiều ngang của sân cỏ nhân tạo.

Phần chính giữa đường giới hạn nửa sân sẽ có một điểm và lấy điểm này làm tâm để kẻ một vòng tròn có bán kính 3m.

Khung phạt đền

Như nhan dinh bong da đường biên ngang của mỗi phần sân sẽ lấy 2 chân cột dọc của cầu môn làm tâm kẻ vào 1/4 sân với đường tròn có bán kính là 6m. Điểm này là điểm nối cuối của 2 cung 1/4 đường tròn và đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang tức là đường cầu môn 6m. Khu vực trong cũng được giới hạn bởi những đường kẻ gọi là khu phạt đền.

Khu vực thay cầu thủ dự bị

Khu vực này thuộc đường biên có độ dài 5m và cách đường giới hạn nửa sân 5m. Được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc, có độ dài 80cm. Những lúc thay người thì cầu thủ cần tuân thủ theo quy định và chỉ được ra vào trong khu vực thay người của đội mình mà thôi.

Kích thước cầu môn sân 5

Phần giữa đường biên ngang có một khung thành bóng đá mini, bao gồm 2 cột dọc vuông góc với mặt sân và cách nhau 3m tính từ mép trong và chúng được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m tính từ mép dưới xà. Bên cạnh đó thì bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước với nhau là 8cm.

  • Kích thước cầu môn sân bóng 5 người hoặc sân futsal là: 3m x 2m x 1m
  • Lưới khung thành được gắn vào khung thành, màu trắng và phải đảm bảo bóng không thể chui qua.

Với những thông tin trên đây của chúng tôi về kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người, hy vọng qua đó bạn có thể áp dụng vào thực tế để kiểm soát bóng tốt nhất nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kèo bóng đá các trận đấu được diễn ra trên website chúng tôi.

Xem thêm: Hợp Đồng Thuê Sân Bóng Đá Là Gì? Những Quy Định Cần Thiết Phải Có