Covid trở lại, trận đấu Ngoại hạng Anh bị hoãn

Hậu trường bóng đá: Thông tin không vui cho người hâm mộ bóng đá nói chung và bóng đá Anh nói riêng, Ngoại hạng Anh mùa 2020/2021 có trận đấu đầu tiên bị hoãn vì Covid-19.

Ban tổ chức Premier League đã có nhiều biện phán để nỗ lực để ngăn chặn làn sóng Covid-19 thứ 2 quay trở lại. Tuy nhiên, khi mà hàng loạt ca bệnh liên tiếp xuất hiện tại vương quốc Anh, giải đấu số 1 xứ sở sương mù rõ ràng cũng chịu ảnh hưởng nặng nề.

Cách đây ít hôm, một số đội bóng ở Premier League – dưới sự cho phép của Chính phủ, đã rục rịch chuẩn bị đón khán giả tới sân vận động. Thế nhưng, mọi chuyện đang dần trở nên cực kỳ phức tạp với diễn biến mới nhất của dịch Covid-19.

Theo đó, Newcastle đang trở thành một ổ dịch Covid-19 mới. Newcastle ra thông báo rằng: “Một số cầu thủ và nhân viên của Newcastle hiện đang tự cách ly ở nhà, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính. Trung tâm huấn luyện của CLB đã tạm thời đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của virus.”

 Premier League phải ra thông báo khẩn cấp.
Premier League phải ra thông báo khẩn cấp.

Trước tình hình đó, Ban tổ chức Premier League đã quyết định hoãn trận đấu giữa Newcastle và Aston Villa. Cụ thể, trang chủ Premier League xác nhận: “Sau cuộc họp của Hội đồng quản trị, trận đấu của Newcastle trên sân Aston Villa, sẽ diễn vào ngày 04/12, đã bị hoãn [giờ đị phương].

Newcastle đã đệ trình yêu cầu lên Premier League để sắp xếp lại trận đấu sau sự gia tăng đáng kể các trường hợp dính Covid-19 . Ban tổ chức đồng ý rằng, Newcastle không thể tập luyện và chuẩn bị đầy đủ, cũng như có sự an toàn cần thiết cho trận đấu của họ vào thứ Sáu.”

Trước đó cuối tuần mới đây, Newcastle được hưởng niềm vui từ chiến thắng 2-0 trước Crystal Palace. Tuy nhiên cũng khi đó tin dữ đến, 3 cầu thủ được xác nhận dương tính với Covid-19. Hôm sau, thêm 2 ca khác được xác nhận.

HLV Steve Bruce nói: “Đây là vấn đề đáng lo ngại và rất khó để kiểm soát. Chúng tôi đang cố gắng nhất có thể để đảm bảo được an toàn. Tất nhiên mối quan tâm của chúng tôi không chỉ là các cầu thủ mà còn cả các nhân viên khác. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức nhưng đây là một giai đoạn khó khăn.”

Trước đó, Newcastle cùng với một số đội bóng khác, có Manchester United, nằm trong nhóm những CLB chưa được phép đón khán giả trở lại sân vì các khu vực này nằm trong diện có nguy cơ lây nhiễm cao.