Cách chơi liên quân giỏi, những mẹo hay dành cho người mới

Cách chơi liên quân giỏi, những mẹo hay dành cho người mới. Nếu là tân thủ muốn nhanh nhanh trở thành cao thủ trong lĩnh vực này bạn không thể bỏ qua những mẹo hay được mô tả dưới đây. Cùng tìm hiểu. 

Garena Liên Quân Mobile (Arena of Valor) chính là tựa Game phân khúc MOBA do Tencent Games phát triển được dành riêng cho khu vực Đông Nam Á cũng được phát hành bởi Garena. Tựa game này sẽ tương thích với các thiết bị sử dụng nền tảng Android, iOS.

Đây cũng chính là một tựa game vinh dự là một trong sáu tựa game eSports được giới thiệu tại Đại hội Thể thao Châu Á 2018, SEA Games 2019, và Liên Quân cũng chính thức trở thành 1 trong 8 môn eSports tranh tài tại giải đấu thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á – SeaGame31 tổ chức tại Hà Nội

Cách chơi liên quan giỏi
Cách chơi liên quan giỏi

Liên quân sở hữu lối chơi giống liên Minh Huyền Thoại. Khi mà người chơi sẽ điều khiển các nhân vật được gọi là “tướng” và mỗi tướng thường sẽ sở hữu một bộ chiêu thức riêng. Nhiệm vụ của người chơi là phá hủy trụ của đối phương trên bản đồ sau đó sẽ phá hủy nhà chính để giành chiến thắng. Thường một trận đấu Liên Quân tại Jbo sẽ kéo dài khoảng 15-20 phút.

2. Cách chơi liên quân giỏi cho người mới

Với những người chơi mới nếu còn chưa biết nên phải làm thế nào để trở thành cao thủ thì trước tiên hay nắm thật chắc những mẹo chơi cơ bản dưới đây để bước đầu làm quen và dần trở thành người chơi giỏi.

Làm quen với Menu siêu khủng

Được thừa hưởng những nét “đặc sản” tới từ các tựa Game Trung Quốc. Cho nên trong menu của LIên Minh chắc chắn sẽ khiến cho những người mới cảm thấy choáng ngợp và có phần nản chí với rất nhiều những nút và rất nhiều các biểu tượng khác nhau. Tuy nhiên đừng lo lắng Jbo247 sẽ giúp bạn hiểu được và cập nhật từng thứ hạng đầy đủ nhất. 

Trong game này Tướng và Trang Bị là quan trọng nhất với những người mới sẽ được nhận tướng Free, còn nếu muốn có được những vị tướng chất lượng thì cần phải có làm mới có ăn, chịu khó cày bừa nhiều vào. Trước khi cày cần vào trang bị để tạo được bảng phụ trợ, bảng ngọc, phù hiệu cùng với những chỉ số phù hợp cho tướng. Cần xem những hướng dẫn chi tiết về phụ trợ, ngọc phù hiệu có thể sẽ được tìm thấy rất dễ ở trên google

Tiếp theo cần phải tìm hiểu về cửa hàng trò chơi được tọa lạc góc bên trái ngay dưới hình đại diện. Đó chính là nơi để bạn mở khóa cho những vị tướng mà mình yêu thích cũng như phù hợp với lối đánh của bạn nhất. Ngoài ra còn có thể lựa chọn bộ đồ bắt mắt cho tướng của mình.

Cách chơi liên quân giỏi là cần hiểu rõ về các vai trò

Nếu đã từng chơi Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2, thì trò này với bạn là đơn giản, những nếu là người mới cần ghi nhớ.

Các tướng cũng sẽ được phân loại theo từng vai trò : Xạ thủ, trợ thủ, pháp sư, sát thủ, đấu sĩ, đỡ đòn. Khi đó bản đồ liên quân sẽ được chia làm 3 đường chính là đường trên (top), đường giữa (mid), và đường dưới (bot) hoặc có thể nói theo cách đơn giản khác là đường Rồng (vị trí đường gần hang Rồng), khu vực đường giữa và đường Caesar (Gần Caesar).

Phần lớn nhưng game thủ mới hay chia nhau theo sơ đồ 2-1-2 có nghĩa là 2 người đường trên, 2 người đường dưới và 1 người đường giữa. Thế nhưng với cách chia này thường sẽ khiến bạn bở lỡ các tì nguyên quý giá như bùa xanh và bủ đỏ ở trong rừng bởi vậy nếu muốn lên tay bạn cần lựa chọn tướng có khả năng tiêu diệt quái nhanh và di chuyển tốt giữa các đường. Thường thì xạ thủ, sát thủ hoặc đấu sĩ rồi chui vào rừng và trở thành kẻ điều khiến tiết tấu trận đấu.

Học cách nhìn bản đồ

Bản đồ sẽ cho phép bạn có được cái nhìn bao quát từ đó phán đoán được rừng của đối phương ở đâu, ai săp bị gank và ai sẽ là người bị ăn mạng.

Giao tiếp với đồng đội

Mặc dù là việc giao tiếp trên game mobile có vẻ không thuận tiện bằng chơi trên máy tính thế nhưng bạn vẫn có thể thông báo cho đồng đội bằng giọng nói qua voice chat nằm ơ rbeen phải minimap

Những thuật ngữ ký hiệu cần ghi nhớ trong game gồm :

 • AD: Xạ Thủ
 • AP: Pháp sư
 • Tank/Tanker: Đỡ đòn
 • Jung/JG: Rừng
 • SP: Trợ thủ/ người đóng vai trò hỗ trợ trong game
 • Push: Đẩy trụ, phá huỷ trụ
 • Harass: Quấy rối đối thủ
 • Farm: Tập trung giết lính kiếm tiền lên đồ.
 • AFK: Người chơi không điều khiển, đứng yên trong game.
 • Gank: Tấn công đối thủ, thường là do người đi rừng thực hiện.
 • Stun: Gây choáng
 • Backdoor: Lén đẩy trụ hoặc nhà chính để lật kèo.
 • Feed: Những ai chết quá nhiều lần.
 • Combat: Giao tranh đông người.

Một vài điểm mà người chơi cần hải lưu ý trong khi giao tiếp đó là hãy cố gắng phát âm to, rõ ràng và chạn chế nỏi năng văng tục với đồng đội, thay vào đó hãy bình tĩnh tìm kiếm và tận dụng sơ hở của địch, đó chính là lời khuyên tốt cho ai muốn chơi liên quân giỏi. Chúc bạn thành công