Cách đặt tên con trai họ Lê mang lại may mắn và bình an cho bé

Đặt tên con trai họ Lê thường là do ông bà đặt. Tuy nhiên trong một số gia đình thì bố mẹ của bé cũng có thể tự quyết định tên của con. Tuy nhiên dù là ai đặt thì cái tên cũng là hành trang đi theo con trong suốt cuộc đời. Và cũng có nhiều quan niệm cho rằng danh vọng và tài vận của một người đều bắt nguồn từ cái tên. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của bongdaso247.net .

Những lưu ý khi đặt tên con trai họ Lê 

Để đặt tên con trai họ Lê gặp nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống thì bố mẹ cần lưu ý một số điểm sau đây:

Những lưu ý khi đặt tên con trai họ Lê 2020
Những lưu ý khi đặt tên con trai họ Lê

Đặt tên con phải phù hợp với bối cảnh

Từ lịch sử của dân tộc thì chúng ta có thể thấy họ Lê là một dòng họ lớn có tiếng tại Việt Nam. Họ Lê gắn liền với truyền thống yêu nước của người Việt Nam và là đại diện cho cả một thời kỳ văn hiến trị vì đất nước trong lịch sử dân tộc với những vị anh hùng như Lê Thánh Tông, Lê Lợi, Lê Nhân Tông…

Chính vì vậy khi đặt tên con trai họ Lê  thì ba mẹ cần chú ý chọn cho con những tên hay và mang ý nghĩa tốt đẹp để tương lai sau này của bé được sáng và thành công trong con đường công danh và sự nghiệp theo đuổi

Đặt tên con trai họ Lê phải mang một ý nghĩa nhất định

Khi đặt tên cho bé trai họ Lê thì ba mẹ nên chọn cho bé những cái tên hay cùng ý nghĩa để tương lai sau này của bé được tốt đẹp hơn. Ba mẹ có thể tham khảo một số cái tên gắn liền với một số vị anh hùng hào kiệt trong lịch sử. Nên tránh những cái tên mang đến những ý nghĩa xấu, những từ đồng âm gợi đến sự thụt lùi và sóng gió bão táp trong tương lai.

Tên con phải hợp với phong thủy

Mỗi một đứa nhỏ khi sinh ra đều có vận mệnh riêng của chính mình vì vậy vì vậy khi đứa nhỏ chào đời thì ba mẹ nên chọn cho con một cái tên hợp với phong thủy và ngũ hành. Bởi vì nếu tìm được tên đẹp cân bằng các yếu tố ngũ hành trong tên của con thì chắc chắn sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc  cùng sự bình an cho bé.

Ví dụ như đặt tên cho con trai họ Lê sinh năm 2020 thì bé thuộc mệnh Thổ nên ba mẹ cần đặt tên cho con mang mệnh Hỏa hoặc đồng mệnh thì chắc chắn con sẽ gặp được nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống. Nhưng nếu ba mẹ đặt tên cho con là mệnh Mộc thì chắc chắn con không thể thành công được.

Tên của con phải mang đến sự độc đáo

Đặt tên cho con nên đảm bảo yếu tố hay và độc lạ. Như vậy bé không bị trùng tên với nhiều người và ảnh hưởng đến tương lai sau này của bé. Ngoài ra khi đặt tên cho bé thì gia đình cũng nên lưu ý yếu tố tránh kỵ húy với tên của ông bà những người lớn tuổi trong dòng họ.

Gợi ý những tên hay cho con trai họ Lê 

Khi đặt tên con trai 2020 họ Lê thì ba mẹ có thể tham khảo một số cái tên như sau:

– Chí Kiên: Ba mẹ mong muốn con lớn lên trở thành một người kiên cường, mạnh mẽ

– Gia Kiệt: Ba mẹ mong muốn con lớn lên gặp được bình an và là một anh hùng hào kiệt

– Thành Công: Mong muốn con sau này trưởng thành có thể đạt được mục đích mà mình mong muốn

– Thái Dương: Con chính là mặt trời soi sáng, rạng ngời của bố mẹ

– Hải Đăng: Mong muốn con tương lai sẽ như ngọn đèn sáng lạng và có tư chất thông minh làm lãnh đạo

– Minh Hiếu: Mong muốn con thông minh, hiếu thảo

– Thành Đạt: Muốn con sau này sẽ làm nên sự nghiệp rạng ngời

– Mạnh Hùng: Sức mạnh, vạm vỡ

– Khôi Nguyên: Mong con khôi ngô, thông minh

– Trọng Nghĩa: Biết kính trọng và nghĩa hiệp

– Thanh Liêm: Mong con sống trong sạch

– Thanh Phong: Như ngọn gió mát

Xem thêm: Cách đặt tên con trai 2020 họ Đỗ hay và hợp tuổi bố mẹ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu đặt tên con trai họ Lê. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.